Tư vấn: Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu trong nhà là chuẩn nhất?

Nên chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở đâu là chuẩn nhất? Hãy cùng Nội Thất Nhà Việt đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Thông thường những người kinh doanh, buôn bán thì ngoài bàn thờ gia tiên, trong nhà thường đặt thêm bàn thờ Ông Địa - Thần Tài. Với mong muốn rước thêm nhiều tài lộc, may mắn vào nhà, công việc ăn nên làm gia. Vậy nên chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà ở đâu là chuẩn nhất? Hãy cùng Nội Thất Nhà Việt đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.
 

vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà


Cách chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà


Để chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa chuẩn nhất trước tiên bạn cần xác định được vị trí tài vượng của tổ ấm của mình. Gia chủ chỉ cần thực hiện các bước đơn giản dưới đây:
 

Tại tâm của cửa chính, gia chủ mở một góc vuông 90 độ theo hướng quét vào trong. Những nơi quét đến chính là những vị trí thu hút Tài - Vượng - Lộc trong nhà. Đó là những nơi bạn có thể đặt bàn thờ Ông Địa. Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu đúng phong thủy nhất cũng phụ thuộc phần lớn vào sự ra vào của khách đến nhà hay công ty. 
 

Bàn thờ Ông Địa nên đặt ở đâu


Quy định khi chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

 

Vị trí đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài cần phải tuân thủ theo những quy định dưới đây:
 

Bàn thờ cần phải được đặt sát đất để tạo thế vững chắc. Tránh tuyệt đối không được treo lên tường hay để trên bàn. Điều này sẽ làm mất đi linh thiêng. Bên cạnh đó, bạn nên đặt bàn thờ Ông Địa sát với tường để tạo điểm tựa chắc chắn. Không được mở cửa số hay đục lỗ để giữ tài lộc trong nhà.
 

Trong cách đặt bàn thờ Ông Địa đúng phong thủy quy định không được đặt bàn thờ tại các nơi như: gầm cầu thang, đặt chơi vơi giữa nhà hay gầm xà,..... Không được đặt bàn thờ ở dưới những vật dụng như: tranh, ảnh, quạt, loa, điều hòa. Tránh đặt bàn thờ dưới đường ống nước tải, những nơi ẩm ướt, u ám.
 

cách đặt bàn thờ Ông Địa


Nên đặt bàn thờ Ông Địa ở đâu?

 

Vị trí bạn muốn đặt bàn thờ Ông Địa, Thần Tài cần phải nằm xa những nơi như: nhà tắm, nhà vệ sinh, tránh làm mất đi sự linh thiêng của hai vị thần. Theo luật phong thủy bàn thờ Ông Địa - Thần Tài cũng không nên đặt gần nhà bếp vì rất dễ dây nước vào hay gặp tình trạng ám mùi khi nấu nướng.
 

Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những địa điểm thoáng mát, có thể ngay gần phòng khách để thu hút được nhiều tài lộc, may mắn hơn.
 

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài chuẩn nhất

 

Nên đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài hướng nào là chuẩn nhất? Chắc hẳn đây là nỗi băn khoăn, lo lắng của không ít gia chủ. Tốt nhất bạn nên chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa có thể bao quát được hết lối ra, vào của mọi người. Thông thường, có hai cách để có thể để bàn thờ. Đó là theo hướng tốt của chủ nhà và theo hướng đón được khi vượng vào nhà.
 

Trong cách để bàn thờ Ông Địa - Thần Tài chuẩn, bạn nên dùng la bàn để có thể xác định được phương hướng chính xác. Gia chủ nên đặt bàn thờ đón lấy các hướng may mắn như: cung Thiên Lộc, Quý Nhân. Đây là hai hướng giúp thu hút nhiều tài lộc vào nhà, kinh doanh thuận lợi, phát đạt.


Hướng đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài chuẩn là hướng nào?


Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam: đây là cung mang lại nhiều may mắn, tiền bạc, thịnh vượng. Nếu bạn kinh doanh, buôn bán thì đừng bỏ qua hướng này. Bởi nó sẽ giúp bạn kinh doanh khéo léo hơn, thu được nhiều lợi nhuận, làm ăn phát tài, phát lộc.
 

Cung Quý Nhân (thuộc hướng Tây Bắc): Hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác. Gia đình bình an, làm ăn gặp nhiều may mắn, chuyện dữ hóa lành, gặp được hàng xóm tốt,.... 
 

Khi chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa tốt nhất bạn nên tránh những hướng như: Tuyệt Lộc. Bởi đây là hướng có sao Không Vong và Tử Tuyệt rất xấu cho bạn, thậm chí có thể táng gia bại sản.
 

Bàn thờ Ông Địa bao gồm những vật phẩm gì?

 

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thường thờ chung Thần Tài và Ông Địa. Bởi vậy, bạn nên chọn những loại bàn thờ có kích thước to vừa đủ để có thể để những vật phẩm cần thiết.
 

Cách bố trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài

 

Ở trong cùng, bạn dán lên tấm vách tấm bài vị và đặt vị trí của ông Thần Tài và Ông Địa từ trái qua phải. Sau đó đặt ở giữa hai ông là một hũ gạo, hũ muối và hũ nước đầy. Lưu ý, các hũ này phải đến cuối năm mới được phép thay.
 

Ở chính giữa bàn thờ bạn đặt một bát nhang, khi lau chùi nên tránh đụng chạm vào. Bên tay phải bạn đặt một lọ hoa đồng tiền hoặc hoa cúc, hoa hồng để cúng Ông Địa. Còn phía bên tay trái hãy đặt một đĩa trái cây ngũ quả.
 

Cách bài trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài đúng cách

 

Bên cạnh việc cân nhắc bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu hay bàn thờ Ông Địa đặt ở đâu thì bạn cũng cần quan tâm đến cách bài trí. Cụ thể:
 

Gia chủ đặt thêm 5 chén nước xếp đúng theo hình chữ nhật tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành. Ở góc bên trái đặt thêm ông cóc. Buổi sáng quay ra ngoài và đến tối lại quay vào trong.
 

bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu


Ở ngoài cùng tiếp giáp với mặt đất, bạn nên để một chiếc đĩa sâu lòng. Hãy đổ đầy nước vào đĩa và rắc thêm cánh hoa hồng. Điều này tượng trưng cho việc giữ tiền tài không bị trôi đi mất. Hãy chú ý đến việc dọn dẹp, vệ sinh bàn thờ sạch sẽ, thơm tho để rước thêm nhiều tài lộc, tiền bạc. Bởi Ông Địa là một vị thần rất ưa sạch sẽ đó.
 

Một bàn thờ Ông Địa đầy đủ bao gồm những vật phẩm gì?

 

Trong một bàn thờ Ông Địa - Thần Tài đầy đủ nhất, gia chủ cần có những vật phẩm sau:
 

Ông Thần Tài (bên trái) và Ông Địa (bên phải)
 

Bát hương
 

Lọ hoa (có thể sử dụng 1 hoặc 2 lọ)
 

Ống hương (1 cái)
 

Nậm rượu ( 1 cái)
 

Chóe thờ (3 chóe đựng gạo, muối, nước)
 

Kỷ chén thờ (kỷ 5 chén hoặc 3 chén thờ)
 

Đèn thờ ( 1 hoặc 2 đèn )
 

Mâm bồng ( được dùng để đựng hoa quả)
 

Bát sâm
 

Minh đường tụ thủy (giúp giữ tiền bạc khỏi trôi đi)
 

Ông Cóc (sáng quay cóc ra, tối quay cóc vào)
 

Một số sai lầm trong cách đặt bàn thờ Ông Địa

 

Để thu hút được nhiều tài lộc nhất bạn cần tránh những sai sót khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà. Cụ thể:
 

Không lau quá sạch sẽ bát hương và Ông Địa, ông Thần Tài, bộ thờ sứ khi mua về. Bát hương để trên bàn thờ không được có chữ Nho. Không được có gói Thất Bảo (vàng bạc, châu báu) trên bàn thờ.
 

vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà


Các bùa Cầu Tài và Bài vị cần sử dụng chữ Nho. Không đặt vị trí đặt bàn thờ ông địa theo hướng tuổi mà chỉ đặt gần với cửa ra vào dẫn đến đại kỵ. Không được để bàn thờ bừa bãi, bụi bặm, thiếu linh thiêng, trang nghiêm. Nên đặt đủ 3 hũ bao gồm: hũ gạo, muối và nước. Không có bát nước Minh Đường Tụ Thủy và những vật phẩm cần thiết.
 

Trên đây là những cách đặt vị trí đặt bàn thờ Ông Địa trong nhà chuẩn phong thủy nhất. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn vị trí phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Bài viết liên quan

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi và Tư vấn miễn phí