Thiết kế nội thất phòng bếp

Trong thi công và xây dựng nhà, thiết kế nội thất phòng bếp quan trọng không kém phòng khách, phòng ngủ… Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi cả nhà tụ họp, nấu ăn và thưởng thức bữa cơm. Nếu gia chủ chưa biết phong cách thiết kế nội thất bếp nào phù hợp với căn nhà của mình, tham khảo ngay những mẫu dưới đây của Nội Thất Nhà Việt. 
 

1. Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp

 

Việc thiết kế nội thất phòng bếp hiệu quả rất quan trọng, giúp việc nội trợ diễn ra nhanh chóng, thoải mái và sạch sẽ hơn. Gia chủ cần tuân theo những nguyên tắc nhất định để tạo ra một không gian phòng tiện nghi, thông minh. 

  • Nguyên tắc 1: Xác định rõ diện tích phòng bếp 

Việc hiểu rõ diện tích và bố trí không gian là nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế phòng bếp. Chủ nhà có thể lựa chọn những phong cách lắp đặt nội thất phù hợp nhất với không gian sống. Đồng thời, những yếu tố còn thiếu giúp căn phòng đảm bảo tiện nghi cũng sẽ được xem xét để bổ sung.
 

Nguyên tắc 1: Xác định rõ diện tích phòng bếp
 

  • Nguyên tắc 2: Bố trí theo hình tam giác

Một trong những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất bếp là việc bố trí bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh theo hình tam giác. Người nấu ăn sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển giữa các khu vực. 

Nếu người làm bếp thuận tay phải, bồn rửa, bàn nấu ăn và bếp nấu nên được sắp xếp từ trái sang phải. Nếu họ thuận tay trái, kiến trúc sư cần sắp xếp theo hướng ngược lại. Đồng thời, kệ bếp cần đặt thấp hơn mặt bàn từ 2 - 4cm và khu vực nấu nướng cần thấp hơn bàn làm bếp khoảng 6cm. 
 

bo-tri-phong-bep-theo-hinh-tam-giac

Nguyên tắc 2: Bố trí phòng bếp theo hình tam giác

  • Nguyên tắc 3: Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp

Kích thước của đồ nội thất phòng bếp như bàn ăn, tủ bếp, bàn nấu ăn… cần phù hợp với diện tích không gian để tạo nên một gian phòng đẹp và tiện nghi. Đồng thời những món đồ này cần phải phù hợp với gian bếp và không gây cản trở cho người đứng bếp. 
 

bo-tri-phong-bep-theo-hinh-tam-giac

Nguyên tắc 3: Lựa chọn kích thước nội thất phù hợp

  • Nguyên tắc 4: Đảm bảo an toàn sử dụng

Mặc dù thiết kế một phòng bếp đẹp rất quan trọng nhưng tính an toàn khi sử dụng cần đặt lên hàng đầu. Chủ nhà cần đảm bảo bếp nấu đặt xa các yếu tố dễ gây cháy nổ như rèm cửa và khăn lau bát đĩa. Đồng thời gia chủ nên sử dụng thảm chống trơn trượt ở những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước như chậu rửa. 

Ngoài ra, tủ bếp cần có ngăn kéo khóa để cất giữ dao và những dụng cụ sắc nhọn, giúp đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ trong gia đình. Lò nướng và lò vi sóng cần đặt ở độ cao tối thiểu 90cm. Việc này đảm bảo trẻ không thể chạm vào bếp hoặc mở cửa lò khi còn nóng. 
 

bo-tri-phong-bep-theo-hinh-tam-giac

Nguyên tắc 4: Thiết kế nội thất phòng bếp đảm bảo an toàn

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách

2. Các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp

Bên cạnh việc áp dụng những nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng bếp, Nội Thất Nhà Việt còn lựa chọn phong cách dựa theo loại nhà, diện tích và không gian. 
 

2.1. Thiết kế nội thất phòng bếp căn hộ chung cư 

Đối với căn hộ chung cư, Nội Thất Nhà Việt tư vấn nên lựa chọn thiết kế nội thất phòng bếp mở rộng, liên thông với phòng khách. Việc này sẽ giúp không gian sinh hoạt chung trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. Nội Thất Nhà Việt thường bố trí bếp theo dạng chữ I hoặc chữ L để tạo ra tính thuận tiện. Việc này cũng nhằm đảm bảo sự thông thoáng trong phòng bếp, giúp căn phòng bớt ám mùi.

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu

Không gian nội thất phòng bếp tại chung cư Vinhomes

Xem thêm: Báo giá thi công nội thất chung cư

2.2. Thiết kế nội thất phòng bếp biệt thự 

Trong thiết kế phòng bếp của biệt thự, cách bố trí và lựa chọn nội thất thường phụ thuộc vào phong cách và nhu cầu cụ thể của mỗi gia đình. Đồ dùng có thể được sắp đặt thoải mái, tự do mà không bị ràng buộc bởi diện tích hẹp. 

Đồng thời, các chất liệu gỗ tự nhiên, cao cấp như gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ… thường được ưu tiên sử dụng nhằm tạo ra vẻ ấm cúng và sang trọng cho không gian. Điểm đặc biệt của cách sắp xếp phòng bếp trong nhà biệt thự là tủ đựng rượu thường được dùng làm vật ngăn cách. Nhờ đó, phòng bếp trông sẽ tinh tế và cao cấp hơn.

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-biet-thu

Thiết kế nội thất phòng bếp tại biệt thự Bắc Ninh
 

2.3. Thiết kế nội thất phòng bếp nhà phố

Khi thiết kế nội thất phòng bếp cho nhà phố, kiểu sắp xếp theo chữ L là lựa chọn phổ biến nhất. Tủ bếp trong phong cách này thường có kích thước lớn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Đồng thời, khu vực ăn uống được bố trí ngay trong phòng bếp để tạo ra một không gian ấm cúng và tiện nghi.

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu

Thiết kế phòng bếp nhà phố tại nhà chị Hà - Hồ Chí Minh
 

3. Báo giá thiết kế nội thất phòng bếp chi tiết 

 

Báo giá thiết kế nội thất phòng bếp của Nội Thất Nhà Việt phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng của đồ vật, phong cách sắp đặt, diện tích nhà ở và những yêu cầu đặc biệt của từng dự án và khách hàng. Chính vì vậy, mức chi phí của từng căn hộ sẽ thay đổi và được điều chỉnh linh hoạt để đáp ứng với mọi nhu cầu. 
 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu

Báo giá thiết kế nội thất tại Nhà Việt

So với các đơn vị thi công phòng bếp khác trên thị trường, bảng giá thiết kế phòng bếp của Nội Thất Nhà Việt hợp lý và tương xứng với chất lượng. Với quy trình làm việc hiệu quả và đội ngũ giàu kinh nghiệm, gia chủ sẽ nhận được kết quả như mong đợi. Dưới đây là bảng giá chi tiết cho dịch vụ thiết kế và thi công phòng bếp của Nội Thất Nhà Việt, chủ nhà có thể tham khảo. 
 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu

Báo giá thi công nội thất phòng bếp tại Nhà Việt
 

4. Quy trình thiết kế nội thất phòng bếp của Nhà Việt

 

Nội Thất Nhà Việt là một trong những đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Chúng tôi nỗ lực hoàn thiện những không gian sống phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Để thực hiện điều này, chúng tôi đã xây dựng quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch, gồm những bước dưới đây:

  • Bước 1: Khảo sát công trình

Đội ngũ kiến trúc sư của Nội Thất Nhà Việt sẽ thực hiện khảo sát trực tiếp tại công trình để nắm rõ diện tích và cấu trúc phòng bếp. Công đoạn này sẽ hỗ trợ chúng tôi đưa ra những phương án thiết kế và thi công phù hợp với điều kiện cũng như mong muốn cụ thể của từng khách hàng. 

  • Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế

Sau khi đi đến đồng thuận về phương án thiết kế, Nội Thất Nhà Việt và khách hàng sẽ thống nhất và ký kết hợp đồng. Nội Thất Nhà Việt sẽ cung cấp các điều khoản liên quan đến thời gian thực hiện, phong cách thiết kế và các quy định khác để đảm bảo quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

  • Bước 3: Thiết kế bản vẽ 2D và 3D

Từ các yêu cầu của khách hàng, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tạo ra bản vẽ chi tiết 2D và 3D. Điều này giúp gia chủ dễ dàng hình dung được phòng bếp sau khi hoàn thiện. Nếu cần điều chỉnh hoặc sửa đổi, khách hàng có thể đưa ra góp ý. 

  • Bước 4: Báo giá thi công

Dựa trên bản vẽ đã hoàn thiện, Nội Thất Nhà Việt sẽ đưa ra báo giá thi công nội thất chi tiết. Khách hàng có thể thảo luận về giá trước khi tiến hành thi công. Bước này diễn ra sau bởi báo giá thực tế của dự án phụ thuộc vào mức độ phức tạp và diện tích của công trình.

  • Bước 5: Ký hợp đồng thi công

Sau khi báo giá được chấp nhận, Nội Thất Nhà Việt và khách hàng sẽ ký hợp đồng thi công. Giấy tờ này quy định rõ thời gian thực hiện, chi phí, hình thức thanh toán cũng như quyền và nghĩa vụ của cả hai bên.

  • Bước 6: Thi công và lắp đặt

Cuối cùng, Nội Thất Nhà Việt sẽ triển khai thi công và lắp đặt nội thất phòng bếp theo hợp đồng. Trong quá trình này, sự hỗ trợ của khách hàng rất quan trọng. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cuối cùng của công trình phòng bếp. 
 

quy-trinh-thi-cong-noi-that-phong-bep

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại Nhà Việt
 

5. Quy mô, hệ thống máy móc của xưởng gỗ Nhà Việt

 

Nội Thất Nhà Việt hiện đang sở hữu nhiều xưởng gỗ có quy mô lớn tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ sở được trang bị dây chuyền sản xuất, máy móc tiên tiến và hiện đại như máy dán cạnh, máy khoan laser tự động… Đặc biệt, xưởng  có trang bị phòng phun sơn độc lập với đầy đủ tiện nghi để sản xuất ra những sản phẩm nội thất chất lượng, sáng bóng cùng độ bền màu cao. 

Ngoài ra, đội ngũ công nhân luôn làm việc hết mình, hợp tác một cách hiệu quả để tạo ra các sản phẩm bền, đẹp và tiết kiệm chi phí. Nội Thất Nhà Việt nhập khẩu nguyên liệu từ các nhà cung cấp uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và minh bạch nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về thành phẩm. 

 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu

Quy mô xưởng sản xuất nội thất Nhà Việt

Bên cạnh thiết kế các sản phẩm theo mẫu có sẵn, Nội Thất Nhà Việt cũng gia công các đồ vật theo yêu cầu của khách hàng. Chủ nhà có thể đặt làm các món đồ nội thất phòng bếp như tủ bếp, kệ… sao cho phù hợp với không gian sống của mình. 
 

6. Chính sách bảo hành

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất phòng bếp tại Nội Thất Nhà Việt, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi chính sách đổi trả và bảo hành rõ ràng, minh bạch. Việc này bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ trước và sau khi sử dụng. 

Nội Thất Nhà Việt hỗ trợ khách hàng đổi sang sản phẩm khác cùng model hoặc cùng dòng nếu lỗi của đồ nội thất đến từ nhà sản xuất hoặc món đồ khác biệt với tư vấn ban đầu của kiến trúc sư. 

Trong trường hợp sản phẩm cần đổi đã hết hàng, Nội Thất Nhà Việt sẽ hoàn trả 100% chi phí đã thanh toán thông qua các hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt. Chính sách bảo hành được áp dụng trong vòng 3 năm. Trong thời gian này, nếu sản phẩm có lỗi phát sinh, khách hàng sẽ được sửa chữa miễn phí.

thiet-ke-thi-cong-noi-that-tai-nha-viet

Công trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói
 

Với kinh nghiệm thực chiến dày dặn qua nhiều dự án lớn nhỏ, Nội Thất Nhà Việt tự tin mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế và thi công nội thất phòng bếp đáp ứng tính thẩm mỹ, tiện nghi và tiết kiệm chi phí. Nếu Quý khách hàng đang tìm kiếm đơn vị uy tín, chất lượng, hiệu quả, chúng tôi tự tin sẽ là sự lựa chọn chính xác, giúp khách hàng tối ưu thời gian và chi phí.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NỘI THẤT NHÀ VIỆT

- Hà Nội: Đường Ủy Ban - Hữu Bằng - Thạch Thất

- Hồ Chí Minh: 1635 QL1A Tân Thới Hiệp - Q12

- Hotline: 0902.189.939

- Email: noithatnhaviet999@gmail.com