LẮP ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ CHO CHUNG CƯ, BIỆT THỰ, NHÀ CÓ DIỆN TÍCH RỘNG

Ngoài nội thất trong các chung cư biệt thự hay nhà có diện tích lớn thì khả năng điều hòa không khí, giữ không khí được tươi mát cũng là 1 vấn đề cho chủ nhà. Có khi cần cả 1 kỹ sư về điện lạnh để thiết kế cấu trúc lắp đặt cũng như chọn loại điều hòa không khí nhưu thế nào  phù hợp với gia chủ. Tôi sẽ giúp bạn tổng hợp một số tips lắp đặt cũng nhưu chọn lựa các dòng máy lạnh cho phù hợp với nội thất, không gian nhà bạn nhé!

Lắp đặt máy điều hòa cho nhà có diện tích rộng, nhiều phòng.
Xác định nơi lắp đặt máy điều hòa

Việc này rất quan trọng. Cho người thiết kế công trình biết để thiết kế thi công các đường ống âm tường sao cho phù hợp. Tránh trường hợp sau này bạn phải đục khoét tường để thi công máy lạnh nhà bạn.  Dĩ nhiên việc thi công các đường ống âm tường để lắp đặt dây điện và mọi thúc phát sinh là trách nhiệm của người thiết kế. Như bạn cũng nên báo trước tránh trường hợp hy hữu như đường ồng không đủ rộng và các trường hợp  tôi nên phía sau nữa.

Chọn công suất máy lạnh phù hợp.

Tuy vào không gia sử dung mà bạn có thể lựa chọn những dòng máy có công suất khác nhau. Và loại máy nào: Âm trần, giấu trần hay diều hoa không khí thông dụng. Công suất của máy lạnh được tính tính theo đơn vị và BTU: 9000 BTU = 1 HP (1 ngựa),1200 BTU = 1.5 HP (1.5 ngựa)

Ví dụ phòng khách nhà bạn có diện tích 25 m2 thì bạn nên dùng máy có công suất 1.5 ngựa (1.5HP) trên 30 thì 2 HP nếu là phòng ngủ có diện tích phòng khoang hơn 15m2 thì chỉ cần dùng loại máy có công suất làm lạnh khoảng 1 HP là đủ.

Nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng thì việc lắp sai công suất lành lạnh sẽ mang đến hậu quả khá nghiêm trọng. Tiêu hao điện năng chỉ là 1 phần,  quan trọng hơn là không đủ công suất để làm lạnh không gian phòng nhà bạn.

Lắp đặp sao cho hoài hòa

Với đa dạng các dòng máy lạnh, cùng với kiểu dáng, mẫu mã, còn có loại chuyên biệt khác nhau thì bạn có vô số sự lữa chọn từ kiểu treo tường thông dụng cho tới ẩn bên trong tường chỉ chừa khé gió cho hơi lạnh thổi ra. Giúp tiết kiệm được không gian, tính thẫm mỹ.

Hiện nay có 1 loại máy lạnh rất thường được sử dụng cho các nhôi nhà có 4 -5 dàn lạnh trở lên đó là dòng điều hòa Multi có khả năng đáp ứng  được nhu cầu làm lạnh cho gia đình bạn. Nếu nhà bạn có diện tích hơn 100 m2 thì hãng điều hòa Daikin - chuyên về các dòng điều hòa không khí cỡ lớn – có 1 sản phẩm phẩm máy điều hòa trung tâm dành cho các căn hộ cao cấp.

Tuy nhiên, nếu bạn thuê được đơn vị thi công có kinh nghiệm thì tuyệt đối họ sẽ không quên hỏi bạn trước khi thiết kế.

Lắp điều hòa Multi – có thật sự cần thiết

 Điều hòa multi ưu điểm lớn nhất

đó chính là tiết kiệm không gian lắp đặt cục nóng bên ngoài. 1 máy s có thể hoạt động cho 4 -5 dàn lạnh cùng lúc có thể hơn tùy  vào công suất. Được sử dụng nhiều ở các chung cư, nhà cao tầng,... thay vì 1 dàn lạnh 1 dàn nóng như trước.

Lý do nữa khi bạn chọn điều hòa multi tại Siêu Thị Điện MáyĐiện Máy Giá Sỉ. Khi lắp đặt 4 dàn lạnh 3 ở phòng ngủ và 1 ở phòng khách dẫn đến hoạt động không đều giữa các dàn lạnh. Điều hòa Multi Daikin sẽ tự động điều chỉnh. Nếu là ban ngày như cầu sử dụng máy lanh ở phòng ngủ thấp thì máy sẽ tập trung hơi lạnh về phía máy lạnh hoạt động nhiều ở phòng khách, và ngược lại cho hiệu quả hoạt làm lạnh được tốt hơn. Và đương nhiên là bạn có thể tắt đi những dàn lạnh khi không có nhu cầu.

Điều hòa Multi Daikin còn có thể kết nói được với nhiều dàn lạnh khác nhau, không chỉ riêng dàn lạnh treo trường. Nó còn có thể kết hợp với dan lạnh âm trần, ống gió hoặc cả áp trần. Bạn có thể lựa chọn sao cho tiết kiệm diện tích cũng như làm đẹp không gian .

Điều hào Multi có thể gây nhầm lẫn cho nhiều người vì đây cũng là khái niệm mới.Khi nhìn thấy máy lạnh giá rẻ chỉ từ 3.000.000 đ. Nhiều người đã lầm tưởng giá này  đã bao gồm luôn dàn nóng mà quên đi tên Sản phẩn được ghi là điều Hòa Multi Daikin. Có nghĩa là giá này chỉ là giá của dàn lành chưa bao gồm dàn nóng.

Ngoài khả năng 1 dàn nóng có thể kết nối được nhiều dàn lạnh với nhau thì máy  lạnh Daikin còn giữ được các chế độ của máy lạnh thông thường như: lọc sạch không khí nhờ vào bộ lọc Plasma, khử mùi bằng Ion,đặt biệt Daikin là hãng sở hữu Công nghệ DC Inverter giúp tiết kiêm điện đến 60% so với máy non-inverter.

Với những chi sẽ của tôi về lắp điều hòa không khí cho chung cư, biệt thự có diện tích rộng mong rằng sẽ mang lại cho bạn 1 chút kiến thức về Cần làm những gì trước khi thiết kế 1 căn nhà to, về máy lạnh multi co thật sự là giải pháp làm lạnh cho nhà bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc về máy lạnh Daikin hoặc các thiệt bị làm lạnh thông mình cho già đình  thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website: trung tâm Điện Máy Giá Sỉ https://dienmaygiasi.vn để biết thêm nhé!

Bài viết liên quan

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi và Tư vấn miễn phí