Lựa chọn kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa đem lại nhiều tài lộc

Việc lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng Nội thất Nhà Việt tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.

Trong các hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp...... hầu như đều có bàn thờ Ông Địa, bàn thờ Thần Tài với mong muốn có thêm nhiều tài lộc, may mắn. Bởi vậy, việc lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quan trọng. Vậy hãy cùng Nội thất Nhà Việt tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây nhé.
 

Bố trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài

 

Vì sao nên cúng Thần Tài, ông Thổ Địa?


Tục thờ cúng Tài - Địa có lẽ bắt nguồn từ Trung Quốc, sau đó mới lan dần ra các nước lân cận. Trong đó, có Việt Nam. Theo quan niệm người xưa thì họ thường niệm Ông Địa, Thần Tài trong nhà để cầu mong gia đình ấm êm, làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc. 
 

Ngày nay, trong các công ty, cửa hàng buôn bán, dù nhỏ, dù lớn cũng đều có ít nhất một bàn thờ ông Địa, Thần Tài với mong muốn làm ăn phát tài, thuận lợi. 
 

Ông Địa hay còn được gọi là Thổ địa là vị thần cai quản các chuyện đất đai. Đây cũng là vị thần bảo hộ cho sự êm ấm, hòa thuận của gia đình. Còn Thần Tài là vị thần mang đến tài lộc, sung túc, của cải. Bởi vậy, với những người kinh doanh họ luôn cố gắng để đặt bàn thờ cả Ông Địa và Thần Tài. 
 

Vì sao nên thờ ông Thần Tài - Thổ Địa


Mỗi buổi sáng, trước khi bắt đầu mở cửa kinh doanh, người ta sẽ tiến hành thắp hương, cúng đồ lễ như: hoa quả, bánh kẹo,.... với mong muốn ngày mới tốt ngày, buôn may bán đắt.
 

Lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa - Thần Tài theo tuổi


Nếu bạn có nhu cầu thờ cúng 2 vị thần này trong nhà thì trước nhất bạn cần chú ý đến kích thước bàn thờ Địa - Tài. Gia chủ nên dựa vào kích thước của ngôi nhà để có thể bố trí, cân đối “vị trí đắc địa” nhất.
 

Ngoài ra, các yếu tố như: chất liệu bàn thờ, kiểu dáng,.... cũng cần phải được lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Nhiều người phân vân không biết lựa chọn kích thước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài có cần phải theo tuổi hay không?

Tuy nhiên, với nhiều năm kinh nghiệm cùng kiến thức về phong thủy thì kích thước bàn thờ thần tài không phụ thuộc quá lớn đến tuổi của gia chủ. Để lựa chọn chính xác nhất bạn cần dựa trên các tiêu chí của thước lỗ ban. 

 

Lựa chọn kích thước chuẩn cho bàn thờ

 

Số đo kích thước bàn thờ Thần Tài Ông Địa theo thước lỗ ban


Nếu là người đã tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm “thước lỗ ban”. 
 

Thước lỗ ban là thước dùng để tra cứu các kích thước trong phong thủy như: xây dựng Dương trạch - nhà cửa hay Âm trạch - mộ, bàn thờ. Ở trên cây thước sẽ có các thông số, khoảng kích thước nên dùng mà kích thước xấu. 
 

Thước lỗ ban


Dưới đây là một số kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài chuẩn phong thủy, hút nhiều tài lộc gợi ý cho bạn: 
 

  • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng): Đây là kích thước bàn thờ Thần Tài - Ông Địa phù hợp với những không gian hạn chế về mặt diện tích, nhỏ hẹp.
  • Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).
  • Sâu 495mm (Hỷ Sự) x 950mm (Tài Vượng).
  • Sâu 560mm (Tài Vượng) x 950mm (Tài Vượng).
  • Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử).

 

Lưu ý khi chọn kích thước bàn thờ Ông Địa Thần Tài


Để thu hút được nhiều tài lộc nhất, khi lựa chọn kích thước bàn thờ bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây:
 

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài: Thông thường sẽ là ở góc nhà, hướng ra phía cửa chính. Bên cạnh đó, Thần Tài sẽ dựa lưng vào tường tạo thế vững chắc. Bàn thờ cần được đặt sát đất, tuy nhiên hãy chú ý nơi đó cần đảm bảo khô ráo, sạch sẽ.
 

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài: Tốt nhất bạn nên dựa theo mệnh và tuổi của gia chủ. Bạn có thể lựa chọn hướng Tây Bắc - đây là hướng mang nhiều tài lộc, may mắn.
 

Kích thước bàn thờ chuẩn theo kích thước lỗ ban đã đo và phải cân đối, hài hòa với toàn thể không gian của căn phòng.
 

Đừng bỏ quên việc thờ cúng, dâng hương bạn nhé.
 

Lưu ý khi lựa chọn kích thước bàn thờ ông Địa

 

Mua bàn thờ ông Thần Tài Ông Địa ở đâu chuẩn nhất?


Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế bàn thờ Ông Địa, Thần Tài, Nội thất Nhà Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mang về cho không gian sống của mình những điều tốt đẹp nhất nhé.
 

Trên đây là cách chọn kích thước bàn thờ Ông Địa - Thần Tài chuẩn phong thủy được chia sẻ từ các chuyên gia. Hy vọng với những  thông tin này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công. 

 

Bài viết liên quan

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi và Tư vấn miễn phí