Đông tứ trạch gồm những hướng nào: giải đáp từ A - Z

Trước khi quyết định mua đất hoặc xây dựng nhà cửa, nhiều người thường xem xét kỹ về hướng đất và hướng nhà. Trong đó câu hỏi Đông tứ trạch gồm những hướng nào rất được quan tâm. Việc xác định các hướng hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ.
 

1. Vì sao cần quan tâm hướng khi chọn nhà?

 

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà và hướng đất tốt thường mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, giúp gia đạo êm ấm, bình an. Các quy tắc chọn hướng cần được tính toán dựa theo tuổi của gia chủ.

Trong đó, hướng Đông tứ trạch là lựa chọn phù hợp cho những người thuộc Đông tứ mệnh, trong khi Hướng Tây tứ trạch là lựa chọn thích hợp cho người thuộc Tây tứ mệnh. Đặc biệt, gia chủ không nên lựa chọn hướng ngược lại với phong thủy của mình, tránh ảnh hưởng xấu tới vận mệnh và tài lộc của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.
 

Xem thêm:Mẫu bàn ghế ăn mới nhất

vi-sao-xay-nha-can-quan-tam-den-huong
Vì sao xây nhà cần quan tâm đến hướng?

2. Đông tứ trạch gồm những hướng nào? 

Đông tứ trạch là thuật ngữ chỉ 4 hướng: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Trong đó, hướng Đông được coi là hướng tốt nhất vì mang lại may mắn và tài lộc cho những người thuộc Đông tứ mệnh. Ngược lại, nếu gia chủ không trang bị kiến thức hoặc cố ý chọn nhà hướng Tây thì vận mệnh có thể bị ảnh hưởng ít hoặc nhiều. Ngoài ra, hướng Nam cũng là lựa chọn khá thích hợp để mua hoặc xây dựng nhà cửa đối với những người thuộc Đông tứ trạch.


Thiết kế nội thất chung cư The Emerald Mỹ Đình
Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

 

Xem thêm: Thi công nội thất chung cư

3. Đông tứ trạch hợp với những người nào? 

Ngoài xác định Đông tứ trạch gồm những hướng nào, việc lựa chọn vị trí căn nhà còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ theo phong thủy bát trạch. Cụ thể, bát quái được chia thành hai nhóm với các cung Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Càn, Đoài, Cấn, Ly tương ứng với các con số từ 1 đến 9 (trừ số 5).

Thiết kế nội thất chung cư 109 Phạm Tuân
Những người phù hợp với hướng đông tứ trạch

 

Người thuộc Đông tứ mệnh thường được liên kết với một trong các con số quái là 1 (Khảm), 3 (Chấn), 4 (Tốn), hoặc 9 (Ly). Trong khi đó, người thuộc Tây tứ mệnh thường tương ứng với các con số quái 2 (Khôn), 6 (Càn), 7 (Đoài), 8 (Cấn). Đối với trường hợp đặc biệt của con số 5, nam gia chủ thường được xem xét như là con số 2 (Khôn), trong khi nữ gia chủ thường được xem xét như là con số 8 (Cấn).
 

Thiết kế nội thất chung cư Golden West Leck
Hướng nhà cho người hợp đông tứ mệnh

 

4. Cách tính tuổi của người hợp hướng Đông tứ trạch 

Cách tính số quái của chủ căn hộ còn phụ thuộc nhiều vào giới tính và năm sinh. Trước hết gia chủ cần phải cộng hai số cuối cùng của năm sinh âm lịch. Tuy nhiên, nam và nữ sẽ có cách tính riêng biệt. 

Nếu gia chủ là nam, sinh trước năm 2000, chủ nhà sẽ lấy 10 trừ đi kết quả để ra con số quái. Đối với những người sinh từ năm 2000 trừ đi, công thức sẽ là 9 trừ đi tổng của hai số cuối năm sinh âm lịch. 

Đối với nữ gia chủ, cách tính cho người sinh trước năm 2000 là cộng 5 vào kết quả. Nếu lúc này số lớn hơn 10, số hàng chục và hàng đơn vị cần cộng với nhau để ra số bát quái. Người sinh từ năm 2000 trở đi cũng có cách tính tương tự, tuy nhiên thay vì 5, người ta sẽ cộng với 6. Sau khi tính được số quái, nam hoặc nữ gia chủ sẽ xem xét mình thuộc nhóm hợp Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh kể trên.

tinh-tuoi-cho-nguoi-hop-huong-dong-tu-trach
Cách tính tuổi cho người hợp hướng Đông tứ trạch

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố

5. Cách xác định hướng Đông tứ trạch 

Để xác định hướng một cách chính xác nhất, chủ nhà nên sử dụng la bàn phong thủy với đầy đủ thông tin về bát trạch, ngũ hành và các phương vị.
Trước tiên, chủ nhà cần đứng trên mảnh đất muốn xây dựng và đặt la bàn lên lòng bàn tay sao cho mũi tên đỏ trùng với hướng Bắc (N). Sau đó, mũi tên sẽ quay và chỉ chính xác ngôi nhà đang ở hướng nào. Cách đọc hướng trên la bàn phong thủy được xác định như sau: 

  • Hướng Đông: từ 67,5 độ đến 112,5 độ.

  • Hướng Tây: từ 247,5 độ đến 292,5 độ.

  • Hướng Nam: từ 157,5 độ đến 202,5 độ.

  • Hướng Bắc: từ 337,5 độ đến 22,5 độ.

  • Hướng Đông Nam: từ 112,5 độ đến 157,5 độ.

  • Hướng Đông Bắc: từ 22,5 độ đến 67,5 độ.

  • Hướng Tây Nam: từ 202,5 độ đến 247,5 độ.

  • Hướng Tây Bắc: từ 292,5 độ đến 337,5 độ.

Xem thêm: Xưởng gỗ

Nếu kết quả hướng về phía Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam, điều này có nghĩa tài sản thuộc Đông tứ trạch.

Bài viết hôm nay của Nội thất Nhà Việt đã giải đáp thắc mắc Đông tứ trạch gồm những hướng nào và cách xác định vị trí nhà tương ứng. Việc xây dựng nhà ở hợp phong thủy giữ vai trò quan trọng đối với vượng khí, tài lộc và may mắn của cả gia đình. Chính vì vậy, gia chủ cần tính đúng mệnh, số quái của mình trước khi lựa chọn phương hướng, vị trí liên quan.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NỘI THẤT NHÀ VIỆT

- Hà Nội: Đường Ủy Ban - Hữu Bằng - Thạch Thất

- Hồ Chí Minh: 1635 QL1A Tân Thới Hiệp - Q12

- Hotline: 0902.189.939

- Email: noithatnhaviet999@gmail.com

Bài viết liên quan